Cập nhật : 0:0 Chủ nhật, 9/1/2022

Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân - Mừng Đảng” năm 2022 ​

Sáng ngày 09/01, tại khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN TP Thủ Đức đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Mừng Xuân - Mừng Đảng” năm 2022 xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Nguyễn Phước Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức và Đồng chíbNguyễn Kỳ Phùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, thực hiện trồng cây

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; Nguyễn Phước Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức; Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Nguyễn Kỳ Phùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Nguyễn Hoàng Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an TP Thủ Đức…

Đồng chí Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, thả cá

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức khẳng định: việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của Nhân dân. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, TP Thủ Đức luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thành phố. Qua đó, đề nghị MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành, Tổ dân phố cần tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy trong Nhân dân, đặc biệt công tác phòng, chống cháy cỏ, cây trong mùa hanh, khô; chủ động phát hiện, tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong phong trào bảo vệ môi trường; Đoàn viên thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn phường Phước Long B phải xung kích thực hiện tốt các công trình đã đăng ký về trồng cây, xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát động tại buổi lễ.

Đây là hoạt động “Mừng Xuân - Mừng Đảng” năm 2022, kỷ niệm 1 năm thành lập TP Thủ Đức, thực hiện mục tiêu của TP.HCM trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”; là công trình giữa nguồn lực Nhà nước kết hợp sự chung tay đóng góp của người dân, cán bộ, công chức và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó hệ thống cây xanh, thảm cỏ sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường” – đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng nhấn mạnh.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây, thả cá góp phần bảo vệ môi trường sống của người dân. Cùng thời điểm, trên địa bàn 33 phường còn lại trên địa bàn TP Thủ Đức cũng đồng loạt ra quân trồng cây xanh, tổng vệ sinh môi trường nơi làm việc và nơi sinh sống, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp.

Lương Hợp

Tác giả: Đào Thụy