Tại cuộc họp triển khai kế hoạch đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Thủ Đức đã chỉ đạo các ngành chức năng như: Công an thành phố Thủ Đức, Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 2, Đội Quản lý thị trường số 9, Trạm Chăn nuôi và Thú y kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội như thịt, các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hội nghị triển khai hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 được kết nối trực tuyến đến UBND 34 phường
Đồng thời, trong quá trình kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn, các hoạt động phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp thực hiện hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022.