Chào mừng bạn đến với website trường ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC
Cập nhật : 0:0 Thứ sáu, 15/10/2021

TP Thủ Đức tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội tại các khu chế xuất, khu công nghiệp

Chiều ngày 14/10, UBND TP Thủ Đức đã tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp về việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và đồng chí Phạm Thanh Trực, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM ký kết kế hoạch phối hợp

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Kỳ Phùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Nguyễn Hoàng Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an TP Thủ Đức; Phạm Thanh Trực, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM.

Lãnh đạo UBND, các phòng, ban TP Thủ Đức và đại diện Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM  tham dự buổi ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết: việc ký kết kế hoạch phối hợp giữa UBND TP Thủ Đức và Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM nhằm mục đích kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức, ưu tiên bảo vệ sức khỏe người lao động; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp từng bước trở lại hoạt động sản xuất trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch theo tiêu chí của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM và hướng dẫn của cơ quan chuyên ngành y tế.

Qua đó, việc khôi phục hoạt động sản xuất của doanh nghiệp phải gắn liền với an toàn, phòng chống dịch; các doanh nghiệp và người lao động phải thực hiện nghiêm phương châm “Vaccine + 5K”; các doanh nghiệp đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và thực hiện quét mã QR (trên điện thoại di động thông minh hoặc được in trên giấy) của toàn bộ người đến liên hệ công tác, làm việc, giao dịch; sử dụng ứng dụng: Y tế HCM/Sổ sức khỏe điện tử (hoặc ứng dụng PC-COVID) để kiểm soát và tổ chức hoạt động. Theo đó, UBND TP Thủ Đức chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội theo đúng quy định - đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng cho biết thêm.

Tác giả: Lương Hợp