Chào mừng bạn đến với website trường ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC
Cập nhật : 0:0 Thứ sáu, 7/5/2021
Lượt đọc: 146

Bài phát thanh tuyên truyền: Chào đón ngày hội của toàn dân

Đồng bào và các bạn thân mến!

 

          Chủ nhật, ngày 23-5, cử tri thành phố Thủ Đức cùng cử tri cả nước sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu cử, thông qua lá phiếu của mình, cử tri thành phố Thủ Đức sẽ trực tiếp lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.         

          Theo quy định của pháp luật về bầu cử tính đến ngày 23-5, công dân nước CHXHCN Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hiện nay, cử tri thành phố Thủ Đức đã được các cơ quan có thẩm quyền lập danh sách cử tri theo đơn vị bầu cử và được niêm yết tại trụ sở UBND các phường và tại những địa điểm của khu vực bỏ phiếu để nhân dân kiểm tra.

 

          Như vậy, thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, giai đoạn này cũng còn nhiều việc phải làm. Trong đó, quan trọng nhất là việc cử tri tìm hiểu về những người ứng cử, số đại biểu được bầu ở đơn vị bầu cử mà mình được lập và niêm yết danh sách cử tri… Từ đó có sự lựa chọn thật sự trách nhiệm. Và chỉ khi nào cử tri có trách nhiệm với lá phiếu của chính mình trên cơ sở đã chủ động tìm hiểu về người ứng cử thì “sức nặng” của lá phiếu bầu cử mới thật sự có ý nghĩa trọn vẹn. Sự cân nhắc, lựa chọn của cử tri được thể hiện thông qua việc cử tri phải tự mình ghi phiếu và trực tiếp bỏ phiếu mà không được nhờ người khác “bầu hộ, bầu thay”, pháp luật chỉ cho phép trong những trường hợp cử tri không thể tự viết được phiếu bầu thì nhờ người khác viết hộ, nhưng phải tự mình bỏ phiếu; người viết hộ phải bảo đảm bí mật phiếu bầu của cử tri.

 

Trong trường hợp cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật không thể đến phòng bỏ phiếu được thì Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở, chỗ điều trị của cử tri để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử. Đối với cử tri là người đang bị tạm giam, người đang chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc mà trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc không tổ chức khu vực bỏ phiếu riêng hoặc cử tri là người đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ; người đang bị cách ly xã hội tập trung tại các cơ sở điều trị Covid-19 hoặc các địa điểm cách ly tập trung khác và người đang bị cách ly tại nhà (nếu có); những khu vực bị chia cắt do thiên tai, lũ lụt thì Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến các địa điểm nêu trên để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử.

 

            Ngày bầu cử đang đến rất gần, không khí sôi nổi đón chào ngày hội lớn của toàn dân đang lan toả khắp nơi trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Những phần việc cuối cùng chuẩn bị cho cuộc bầu cử cũng đang được khẩn trương hoàn thiện. Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, đúng quy trình, chắc chắn cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Thủ Đức sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tác giả: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Thủ Đức

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

THÀNH PHỐ Hồ CHÍ MINH

UBND THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Địa chỉ: 168 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi,TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Email: tpthuduc@tphcm.gov.vn
tel: (8428) 3740 0509

KHU HÀNH CHÍNH-TIẾP CÔNG DÂN

Địa chỉ: 168 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi,TP. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Bộ phận Một cửa thuộc Văn phòng HĐND&UBND

(028) 3740 05-09-5559

Chi nhánh Văn Phòng đăng ký đất đai thành phố Thủ Đức

(028) 3747 0174

Ban Tiếp công dân

(028) 3747 0124

Kết nối với chúng tôi
Số lượng truy cập: 000006080