title

BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ỦY THỦ ĐỨC KHẢO SÁT CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ THUỘC ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC
Thứ sáu, 30/04/2021, 13:13 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

Vừa qua, đoàn kiểm tra của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức do đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức dẫn đầu đã khảo sát thực tế các công trình di tích thuộc địa bàn thành phố (TP) Thủ Đức.

 

Đoàn kiểm tra khảo sát tại Đền tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Bình Trưng, phường Bình Trưng, TP Thủ Đức.

 

Hiện nay, TP Thủ Đức có 7 di tích được công nhận cấp Quốc gia, 16 di tích được công nhận cấp Thành phố; 7 di tích thuộc danh mục kiểm kê di tích lịch sử - văn hóa; 24 công trình tượng đài, đền tưởng niệm, nhà bia ghi danh Anh hùng - Liệt sĩ và 2 nghĩa trang liệt sĩ.

 

Đoàn kiểm tra khảo sát tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, phường Long Bình, TP Thủ Đức

 

Trong các buổi khảo sát, đồng chí Kiều Ngọc Vũ đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đại diện Ban Quản trị về những khó khăn và hiện trạng các công trình tượng đài, đền tưởng niệm, di tích lịch sử - văn hóa... Tiếp thu những đóng góp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức cho biết sẽ tổng hợp ý kiến và đưa ra đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức để có kế hoạch thực hiện việc trùng tu, sửa chữa những điểm hư hỏng, xuống cấp trầm trọng.

 

Tình trạng xuống cấp tại Đền thờ Hiền nhân Tạ Dương Minh (Tạ Huy, hiệu Thủ Đức, người được xem là có công khai phá vùng đất Linh Chiểu) ở góc giao lộ Hồ Văn Tư - Đoàn Công Hớn, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức.

 

Đợt khảo sát của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức nhằm nắm lại hiện trạng của các điểm di tích, công trình. Từ đó làm cơ sở đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức trùng tu, sửa chữa các công trình, di tích xuống cấp hoặc hư hỏng nặng nhằm bảo vệ, giữ gìn cũng như phát huy giá trị di sản văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, thẩm mỹ... của cha ông để lại.

Thanh Nhàn

Số lượng lượt xem: 50