title

Những “chuyến xe nghĩa tình” của Đoàn phường Long Bình hướng về người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Thứ hai, 02/08/2021, 08:07 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

 

Nhằm tiếp ứng kịp thời đến bà con trong các khu cách ly, phong tỏa; các hộ dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7/2021, “Chuyến xe nghĩa tình” của Đoàn phường Long Bình, thành phố (TP) Thủ Đức tiếp tục lăn bánh vận chuyển gần 300 phần quà gồm: rau, củ, quả, gạo, nhu yếu phẩm đến với công nhân các khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa; người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh.

 

 

 

Trao đổi với phóng viên Bản tin thành phố Thủ Đức, Bí thư Đoàn phường Đặng Đức Tính cho biết: “Chương trình “chuyến xe nghĩa tình” được Đoàn phường bắt đầu thực hiện ngày 01/7/2021 và sẽ hoạt động đến khi hết dịch. Hàng ngày, những chuyến xe vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm… vẫn liên tiếp lăn bánh; chính vì vậy, lực lượng đoàn viên, thanh niên của phường cũng làm việc liên tục, từ vận chuyển hàng hóa lên xe đến phân phát tại các điểm cách ly, phong tỏa. Dù vất vả nhưng tất cả chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để làm sao đưa được những chuyến hàng sớm nhất đến tay người khó khăn. Chúng tôi sẽ chung tay, đồng hành cùng địa phương, quyết không bỏ sót bất kỳ chuyến hàng cứu trợ nào, quyết không để người dân nào thiếu lương thực, thực phẩm”.

 

 

 

Với mục đích sẻ chia những khó khăn của người dân trên địa bàn, Đoàn phường cũng đã thành lập các nhóm trên mạng xã hội, cung cấp số điện thoại đường dây nóng để mọi người tiện liên lạc, giúp chuyến xe kịp thời hỗ trợ cho bà con lúc thiếu thốn, cần giúp đỡ. “Những ngày qua, nhận được tin bà con đang gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu thốn các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, tôi đã cùng các bạn đoàn viên, thanh niên phường thực hiện hàng chục chuyến xe chở lương thực, thực phẩm; với mong muốn góp một phần bé nhỏ công sức của mình, giúp người dân vượt qua được những khó khăn hiện tại” - đoàn viên Đỗ Đức Tuấn, tham gia khuân vác hàng được ủng hộ lên xe chia sẻ.

 

 

 

Hiện tại, chuyến xe nghĩa tình của phường Long Bình có 20 thành viên tham gia, đa số là đoàn viên, thanh niên phường, với 15 đầu xe (trong đó có 10 xe máy; 02 xe tải 1,5 tấn; 02 xe ba gác và 01 xe bán tải); trung bình mỗi ngày đội xe thực hiện khoảng 5 chuyến. Tính đến nay, “Chuyến xe nghĩa tình” đã chở hàng trăm chuyến hàng, vận chuyển hơn 4.000 phần quà; 5.000 phần cơm trưa; 500 kg cá tra; 6 tấn rau, củ, quả… đến với người dân các khu cách ly, phong tỏa; người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh và các cơ sở tuyến đầu chống dịch. Theo đó, ngày 01/8/2021, chuyến xe sẽ tiếp tục vận chuyển 5 tấn rau, củ, quả đến với những người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh trên địa bàn phường.

 

 

 

Những nghĩa cử cao đẹp, tình yêu thương của những “chuyến xe nghĩa tình” Đoàn phường Long Bình chắc chắn sẽ làm nhiều người dân ấm lòng, có thêm động lực, sự lạc quan để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Lương Hợp

Số lượng lượt xem: 231