title

Nữ cán bộ khu phố năng động, tận tâm vì cuộc sống của người dân
Thứ hai, 23/08/2021, 15:48 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

 

Qua nhiều năm gắn bó với các nhiệm vụ công tác tại địa phương, chị Trần Thị Châu Em là một trong những gương mặt thân thuộc đối với bà con Nhân dân thuộc khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức. Sự tích cực, tận tâm của chị trong mọi hoạt động đã góp phần đáng kể cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường, được người dân quý mến

Với hơn 22 năm gắn bó với công tác tại khu phố, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như Chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân, Tổ trưởng Tổ dân phố 7A, khu phố 3; khối lượng công việc tương đối lớn, với tinh thần trách nhiệm, vì người dân phục vụ, chị luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, từ những ngày đầu tiên thành phố thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cho đến nay, không quản ngại khó khăn, vất vả, vừa chú ý bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, chị vừa tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thông qua chương trình đi chợ giúp dân. Cùng các chị em trong tổ dân phố nhận chế biến 700 ổ bánh mỳ để phát cho người khó khăn. Có lúc lại tham gia cùng Công đoàn phường nấu 300 suất cháo gửi tặng lực lượng trực chốt. Hỗ trợ hội viên nông dân đang cần tiêu thụ cá trê với việc mua hơn 100kg gửi tặng công nhân, người lao động đang gặp ảnh hưởng của dịch.

Đối với những hội viên có hoàn cảnh kinh tế khá hơn, chị tích cực vận động tham gia ủng hộ rau, củ, quả và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên. Gửi quà động viên hội viên chi hội chữ thập đỏ từng tham gia hiến máu tình nguyện có hoàn cảnh khó khăn, chị đã kịp thời gửi đến 10 phần quà từ nguồn vận động, luôn sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền địa phương, người dân trong Tổ 7A nêu cao ý thức giữ gìn “Chốt tự quản bảo vệ vùng xanh” tại hẻm 231, khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú B.

Là một chủ nhà trọ, trong đợt dịch bùng phát lần này chị cũng hưởng ứng phong trào giảm tiền phòng trọ cho công nhân, người lao động. Với 12 phòng đang cho thuê, chị quyết định giảm 200.000 đồng/phòng trong 03 tháng 6, 7, 8.

Chị tâm sự: “Ngoài tham gia công tác hội, tôi làm nghề nấu ăn nhưng dịch bùng phát nên công việc phải tạm gác lại. Chồng bệnh từ năm 2016, sức khỏe yếu. Thu nhập chủ yếu từ dãy nhà trọ, nhưng giờ mọi người ai cũng khó khăn hết, mình chia sớt ít nhiều để cùng dìu nhau qua đợt dịch này”.

Ngoài giảm tiền thuê trọ, chị còn tích cực vận động chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ các phần quà để chăm lo cho người lao động gặp khó khăn đang thuê trọ; nhiều lần chị còn bỏ thêm tiền túi để mua các phần quà gồm mỳ tôm, gia vị, gạo, nước tương, nước mắm, cá, thịt, rau, củ, quả nhằm kịp thời hỗ trợ cho tất cả công nhân, người lao động đang thuê phòng trọ của gia đình. Chị quan niệm chăm lo tốt cho anh chị em đang thuê trọ tại gia đình cũng chính là góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đến nay thực hiện 03 đợt phát quà và đang chuẩn bị cho đợt thứ tư.

Vài ngày trước, được một người bạn và mạnh thường quân hỗ trợ 50 suất quà gồm mì tôm, gạo, cá hộp, nước tương và 500 quả trứng, chị lại tất bật soạn đều mỗi thứ một ít nhưng vừa đủ dùng, đem tặng cho công nhân, người lao động đang thuê trọ tại gia đình và các hộ dân khó khăn trong tổ, vận động công an khu vực tặng 05 thùng sữa cho trẻ em tại các dãy nhà trọ trong Tổ 7A, 300kg rau muống vận động được và 30kg thịt gà do chị tự mua cũng đã sẵn sàng đến với công nhân thuê trọ và bà con các khu phố lân cận. Bên cạnh đó, với vai trò là Tổ trưởng Tổ dân phố, chị đã kịp thời làm cầu nối cho 09 hộ gia đình nghèo, gia đình có ca nhiễm, người lao động tự do được nhận các suất hỗ trợ của chính quyền, đoàn thể thành phố.

Không chỉ hoạt động tích cực trong thời gian giãn cách xã hội để giúp đỡ mọi người mà trong suốt quá trình công tác, chị luôn dành thời gian, tâm huyết cùng với các tổ chức đoàn thể tại khu phố hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Nhận xét về chị Châu Em, bà Huỳnh Thị Kim Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tăng Nhơn Phú B cho biết: “Chị Châu Em là người cán bộ khu phố rất năng nổ, nhiệt tình, luôn gương mẫu, đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Dịch bệnh bùng phát lần này, Chị đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội.”.

Từ những đóng góp tích cực, chị Trần Thị Châu Em được đánh giá là một trong những cán bộ tiêu biểu của địa phương. Với chị, niềm hạnh phúc chính là có cuộc sống hữu ích cho xã hội, được chia sẻ yêu thương, đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch và hướng tới cuộc sống bình thường mới.

Ngọc Lan – Minh Ngọc

 

 

Số lượng lượt xem: 312