title

Phường Trường Thạnh Ra quân triển khai, thực hiện Chỉ thị 10 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Thứ tư, 23/06/2021, 10:24 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Các lực lượng chức năng ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, vỉa hè tại các điểm kinh doanh tự phát 

 

Thực hiện Chỉ thị 10-CT/UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), sáng 23/6/2021, các lực lượng chức năng phường Trường Thạnh tiếp tục tổ chức ra quân thực hiện công tác chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, vỉa hè tại các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn.

 

Trước đó ngày 20/6, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phường đã thực hiện tuyên truyền vận động, treo băng-rôn, phát loa tuyên truyền tại các khu vực buôn bán; phát hành thông báo đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn; triển khai thông báo đồng loạt trên tất cả các nhóm zalo, facebook của các khu phố trên địa bàn phường để người dân và các hộ kinh doanh, buôn bán nắm thông tin.

 

 

 

 

Qua kiểm tra, hầu hết các hộ kinh doanh, buôn bán đã chấp hành tốt. Người dân không còn tập trung nhiều tại khu vực buôn bán tự phát mà chuyển sang mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đảm bảo giãn cách xã hội và quy định phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 của Chính phủ cũng như Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM . Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp vi phạm, đội kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở, xử phạt; tính từ ngày 20/6 đến nay, tổ kiểm tra đã lập 02 biên bản xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với 02 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 02 biên bản nhắc nhở quán bán hàng mang về chưa chấp hành đúng quy định phòng, chống dịch; nhắc nhở 25 hàng quán không thiết yếu, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường yêu cầu tạm ngưng kinh doanh.

 

Sau buổi ra quân, UBND phường cũng chỉ đạo các tổ kiểm tra của phường cần tiếp tục tăng cường kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch: không chấp hành biện pháp 5K, nhất là không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, các trường hợp tụ tập đông người, hoạt động buôn bán hàng rong, nước giải khát phía trước các công ty, lề đường… nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Lương Hợp

 

 

Số lượng lượt xem: 100