title

Tặng 6,5 tấn nông sản, 300 kg cá tươi cho người dân trong các khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn phường Linh Tây.
Thứ năm, 22/07/2021, 11:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Chia sẻ với những khó khăn của người dân trong các khu nhà trọ đang phải cách ly phòng, chống  dịch COVID-19. Ngày 21/7/2021, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 6,5 tấn nông sản, 300 kg cá tươi cho người dân các khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn.

 

Được biết, 6,5 tấn hàng nông sản gồm: gạo, cá khô, bí xanh, bí đỏ, chanh, chuối, mít, măng, đào tươi…và 300 kg cá biển tươi, trị giá 134 triệu đồng của đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An đóng góp, hỗ trợ để kịp thời chăm lo cho người dân sinh sống trong khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

 

Cầm túi rau củ quả, cá tươi trên tay, chị Lê Thị Hà, công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam - Khu chế xuất Linh Trung 1, đang trọ tại hẻm 47, đường 12, phường Linh Tây xúc động, cho biết: “Dịch bệnh khiến đời sống công nhân chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, được nhận từng bó rau, củ quả, con cá như thế này là rất quý. Mọi người ai cũng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, nghĩa tình của đồng bào, của chính quyền địa phương. Mong dịch COVID-19 qua nhanh để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường”.

 

 

Cùng ngày, phường đã chăm lo lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cho 484 hộ dân nằm trong khu vực phong toả, cách ly tạm thời và người lao động đang ở trọ, với tổng trị giá 132,6 triệu đồng; 840 suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của các phường: Linh Tây, Linh Trung, Bình Thọ, Trường Thọ, Phước Long A, Hiệp Bình Chánh, trị giá 25,2 triệu đồng.

 

 

Theo ông Nguyễn Vũ Bảo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng hơn 24 tấn nông sản, hàng ngàn suất quà gồm nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm được tặng cho công nhân lao động, các hộ dân tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Anh Nguyễn Vũ Bảo cho biết thêm: “Khi nhận được nguồn cá tươi hết sức quý giá và ấm áp nghĩa tình này, MTTQ phường đã nhanh chóng phân phối đến công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa để họ có thêm nguồn dinh dưỡng, giúp họ cải thiện bữa ăn”.

 

 

Trước đó, ngày 20/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã vận động và chia sẻ gần 16 tấn thực phẩm gồm rau củ quả, cá nục tươi cho các phường: Linh Đông, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ, Phước Long A, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Long Trường; 2 phường: Dĩ An và Bình An, tỉnh Bình Dương.

Lương Hợp

Số lượng lượt xem: 86