title

Tăng cường kiểm soát chặt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Thứ bảy, 21/08/2021, 11:39 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

 

Thời gian qua, tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nói chung và thành phố (TP) Thủ Đức nói riêng diễn biến khá phức tạp, song từng cán bộ, chiến sĩ Công an các cấp trên địa bàn TP vẫn luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ vừa bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, vừa tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra các chốt

 

Sau hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 9/7 đến 20/8), qua công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát và đội tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn, đã có 5.021 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là ra đường trong trường hợp không cần thiết; không đeo khẩu trang nơi công cộng; tụ tập không tuân thủ giãn cách

Theo đó, tại các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn, lực lượng công an, quân sự, các lực lượng tình nguyện khác đã tích cực hoạt động đảm bảo kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào; các tổ tuần tra kiểm soát tăng cường tuần tra 24/24 trên địa bàn, các tuyến đường giao thông, kịp thời kiểm tra các thông tin để xác định đúng thành phần, nhóm đối tượng, phương tiện được phép hoạt động; xử lý nghiêm các trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết, đặc biệt là các trường hợp không thuộc đối tượng được phép ra đường sau 18 giờ theo Công văn số 2490/UBND-VX của Ủy ban nhân dân (UBND) TP.HCM.

Từ những giải pháp đồng bộ, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP Thủ Đức được giữ vững ổn định, hầu hết các cơ sở kinh doanh, người dân đã nắm bắt thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh và có ý thức chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy TP.HCM. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa có ý thức chấp hành tốt, nhiều trường hợp ra đường không thật sự cần thiết vi phạm quy định làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

 

 

 

Kết quả hoạt động của các chốt kiểm soát và công tác tuần tra lưu động tại TP Thủ Đức tính đến ngày 19/8, các lực lượng chức năng đã kiểm tra 65.629 xe các loại, đo thân nhiệt cho 75.252 người. Trong đó, tại các chốt đã tiến hành lập biên bản xử phạt 4.897 trường hợp ra ngoài không cần thiết; 32 trường hợp không đeo khẩu trang; 6 trường hợp ra đường sau 18 giờ không có lý do chính đáng; 11 trường hợp kinh doanh vi phạm công tác phòng, chống dịch; tạm giữ 10 xe máy và 40 giấy phép lái xe; 01 trường hợp tập kết hàng không đúng nơi quy định; 08 trường hợp tụ tập không giữ khoảng cách; 16 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

 

Ngoài ra, Công an các phường phối hợp UBND phường: lập biên bản xử phạt 1.541 trường hợp ra ngoài nơi công cộng không có lý do chính đáng; 6 trường hợp không đeo khẩu trang; 3 trường hợp tụ tập không tuân thủ giãn cách; 23 trường hợp buôn bán vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg; 4 trường hợp tụ tập không tuân thủ giãn cách; 2 trường hợp không đảm bảo công tác phòng, chống dịch; 3 trường hợp tập kết hàng không đúng nơi quy định; 5 trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Trung tá Lê Quốc Việt, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP Thủ Đức, cho biết: “Hiện trên địa bàn TP Thủ Đức có 8 chốt kiểm soát cố định và 15 tổ tuần tra kiểm soát xuyên suốt 24/24. Trung bình mỗi tuần, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hơn 1.000 trường hợp. Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua, Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP Thủ Đức đã chủ động tham mưu cấp trên triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo giữ vững an ninh trật tự; đảm bảo công tác phòng, chống dịch cụ thể, sát với tình hình địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm”.

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, trong thời gian tới, lực lượng chức năng TP Thủ Đức sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, phối hợp cùng các ngành chức năng ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Để có được kết quả trong việc khống chế dịch bệnh rất cần sự chung sức, đồng lòng, ý thức tự giác, trách nhiệm của tất cả người dân.

Số lượng lượt xem: 570