title

Thành phố Thủ Đức thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình dân tộc Khmer, Chăm có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Thứ bảy, 21/08/2021, 11:34 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm chia sẻ với các hộ gia đình dân tộc Khmer, Chăm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân và Ban Dân vận thành phố (TP) Thủ Đức đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn hỗ trợ 90 phần quà trao tặng các hộ gia đình đồng bào dân tộc Khmer, Chăm có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

 

Theo đó, từ ngày 01/8 đến ngày 11/8/2021, TP Thủ Đức đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và gửi tặng 90 phần quà đến với các hộ gia đình dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn các phường: Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Phước Long B, Tân Phú, Long Thạnh Mỹ, Bình Chiểu, Linh Trung, Linh Xuân, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, gia vị và một số nhu yếu phẩm thiết yếu, với tổng trị giá 45 triệu đồng.

 

 

 

 

 

Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình cuộc sống, chia sẻ, động viên với những khó khăn của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của chính quyền các cấp nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, mong muốn bà con nhân dân các hộ dân tộc Chăm, Khmer an tâm, vững tin vào công cuộc chống dịch của địa phương, cùng chung tay với cả hệ thống chính trị ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Chị Trương Nữ Linh Đan, người dân tộc Chăm, ngụ tại 156/3 đường số 2, phường Tăng Nhơn Phú B vui mừng cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống những người thuê trọ như chúng tôi vốn vất vả, giờ lại khó khăn hơn. Nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ từ các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trong thời gian qua đã góp phần nào giúp chúng tôi trang trải cuộc sống, vượt qua khó khăn, có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống”.

Lương Hợp

Số lượng lượt xem: 298