title

Thành phố Thủ Đức Tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19
Thứ tư, 23/06/2021, 10:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Công chức, viên chức và người lao động được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Ảnh: Thanh Nhàn)

 

Từ ngày 21/6/2021, thành phố (TP) Thủ Đức triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ở 12 điểm tiêm cho 2.474 người thuộc diện cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan hành chính Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp và 34 phường trên địa bàn.

 

Công chức, viên chức và người lao động chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm trường trường mầm non Hoa Sen (Ảnh: Hoàng Thông)

 

Tại các buổi tiêm, các bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm y tế TP Thủ Đức bố trí đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm và chăm sóc sức khỏe sau tiêm. Địa điểm tiêm được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm trường THPT Dương Văn Thì (Ảnh: Lương Hợp)

 

Trước khi tiêm, các thành phần tiêm đều được khám, sàng lọc kỹ để phát hiện các bệnh lý nền, các yếu tố bất lợi để có chỉ định tiêm phù hợp. Sau khi tiêm, đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút; nếu không có triệu chứng bất thường thì mỗi người tiêm xong sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

Khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm trường THCS Linh Đông (Ảnh: Minh Hiếu).

 

Trên Giấy xác nhận có mã QR-code, , các thành phần tiêm vắc xin sẽ khai báo hàng ngày để theo dõi phản ứng sau tiêm ít nhất 07 ngày.

Lương Hợp

Số lượng lượt xem: 969