title

Thành phố Thủ Đức tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021
Thứ bảy, 02/10/2021, 14:54 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 2/10/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Chương trình được tổ chức tại điểm cầu chính UBND thành phố Thủ Đức và 34 điểm cầu tại 34 phường.

 

Đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức lên tặng thiết bị điện tử cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19.

 

Tham dự Lễ khai mạc tại điểm cầu chính có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM; Trương Quang Dũng, Đại diện Phòng Giáo dục thường xuyên- chuyên nghiệp và Đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM; Nguyễn Kỳ Phùng, UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Nguyễn Thị Ngọc Đức, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Thủ Đức; Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Hội, đoàn thể, lãnh đạo 34 phường thuộc thành phố Thủ Đức.

 

Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 là “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” nhằm kêu gọi nhân dân không ngừng học tập nâng cao trình độ khoa học, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để tự nghiên cứu, phát triển kỹ năng và tay nghề, góp phần thay đổi nguồn nhân lực của đất nước, tạo nên những đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống, hướng đến xây dựng TP Thủ Đức văn minh - hiện đại.

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

 

 

 

Trong diễn văn khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức lưu ý để xây dựng TP Thủ Đức trở thành một đô thị thông minh, sáng tạo, nghĩa tình và phát triển bền vững, đòi hỏi sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập thường xuyên và học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và các hệ sinh thái, phần mềm, ứng dụng thông minh đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp Nhân dân tiếp cận các phương pháp học tập mới, đó là các các phương pháp học tập thông minh.

 

Cũng theo đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” năm nay diễn ra khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Tôi đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực, tận dụng các nền tảng  công nghệ, tận dụng chuyển đổi số, đảm bảo không được chủ quan, luôn cảnh giác thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; kêu gọi người dân thành phố Thủ Đức hãy tích cực tham gia việc học tập, học tập suốt đời, chung tay, góp sức xây dựng xã hội học tập mới; xây dựng thành phố Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, nghĩa tình và phát triển bền vững.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thay mặt cho ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, chúc Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 tại TP Thủ Đức trong bối cảnh vô cùng đặc biệt của đại dịch được diễn ra an toàn, thiết thực, ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Tuần Lễ sẽ phát huy tối đa mọi nguồn lực của công nghệ số để tinh thần học tập và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam được tỏa sáng, chiến thắng khó khăn nghịch cảnh để mọi công dân của TP HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng luôn được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, trở thành công dân số, công dân học tập toàn cầu.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trao màn hình thông minh cho thư viện trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

 

 

Nhân dịp này, ngành GD&ĐT TP Thủ Đức chính thức triển khai chuyên trang English is a piece of cake, Tiếng Anh là chuyện nhỏ, trên trang fangpage của Giáo dục thành phố, với mong muốn có 01 nền tảng mới để các em học sinh có thể tham gia học tập và trau dồi tiếng Anh, một kỹ năng quan trọng không thể thiếu trong thời đại kỷ nguyên số và hội nhập quốc tế. Đây không chỉ là hoạt động hưởng tuần lễ học tập suốt đời mà còn là khởi đầu quan trọng cho việc tổ chức thêm các hoạt động giáo dục khác theo định hướng chuyển đổi số.

 

Việc phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, để con người vận hành cuộc sống của bản thân và xã hội theo đúng đạo lý, đúng quy luật. Học tập suốt đời là chìa khóa của mọi thành công.

 

CHÍ LỘC

 

Số lượng lượt xem: 187